Sa wakas, natapos rin ang Semana Santa. Pwede na ulit mag-ulam ng pork, beef, at chicken! Pwede na ulit sa almusal ang lahat ng variants ng Lucky Me instant mami! Yehey!
Halos isang linggo rin na isda at gulay ang ulam namin. Yung pansahog sa gulay na pork giniling, pinalitan ng hinimay na gigi. Pati yung lumpia, bangus ang pinalaman. Ramdam na ramdam ko nga ang Semana Santa nitong nakaraang linggo e, hehe. Kapag ordinaryong araw kasi dito sa amin, ang madalas na handa sa hapag ay crispy pata, beef steak, at lechon manok. Pero syempre, joke lang yun. Tuwing may okasyon lang talaga lumilitaw ang mga yan sa lamesa namin. Ang totoong madalas sa amin: chicharon, corned beef, at neck-neck.
Wala naman talagang masama sa pagkain ng isda at gulay. Bukod sa pinasaya mo ang PETA, medyo naalagaan mo pa ang iyong kalusugan. Di hamak kasing mas masustansya itong kainin kaysa karne ng baboy, baka, at manok. Ayon rin sa food pyramid, dapat ay mas marami ang kinakain nating gulay kaysa karne. Dito nga sa bahay, tatlo hanggang limang beses sa isang linggo kung mag-ulam kami ng isda o gulay. Ayos na sana ito maliban sa paminsan-minsang pagluluto ni Papa ng kakaibang ulam na may gulay. Yung tipong hindi masustansya sa paningin. Kaya naman kapag isda o gulay ang niluluto niya, binibiro ko na lang ng "Biyernes Santo tayo ngayon a!" sabay smile.
Siguro kung may Semana Santa buwan-buwan, maraming Pilipino ang may malusog na pangangatawan.
: )
No comments:
Post a Comment